Cách huỷ lệnh in

[Nội dung chính]

Máy in của bạn đang hoạt động bỗng dưng một ngày nó không hoạt động dù đã cấp điện ok, lệnh in ngày một nhiều lên do không để ý tới máy in còn hoạt động hay không, các bạn đang loay hoay tìm cách xoá các lệnh in này đi thì hãy đọc bài chia sẻ này của chúng tôi...

Các bạn vừa đặt một lệnh in với rất nhiều trang in ra nhưng bạn nhận ra bạn đã ra lệnh in nhầm và bạn cần huỷ lệnh in ngay bạn không biết làm cách nào thì bạn nên đọc bài này của chúng tôi...

Máy in của bạn bị lỗi lệnh in, lệnh bị kẹt... in ra nhiều ký tự lạ bạn cần huỷ lệnh in gấp bạn cần gấp một chuyên gia xử lý lỗi lệnh in thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi các bạn có thể tự khắc phục được mà không cần đến chuyên gia sửa máy in.

xoá lệnh in

1. Tác dụng của việc huỷ lệnh in, xoá lệnh in.

- Tiết kiệm giấy : Việc huỷ lệnh in kịp thời để máy in không in ra những lệnh in sai lầm của người dùng.

- Tiết kiệm mực : Máy không in ra đồng nghĩa với việc máy in bào toàn được lượng mực trong máy đặc biệt với máy in màu, thay thế mực máy in màu rất đắt đỏ.

- Sửa được lỗi không in được : Nhiều trường hợp máy in bị lỗi lệnh do chồng rất nhiều lệnh trong máy gây ra tắc nghẽn máy in sẽ không xử lý kịp làm cho máy in không thể in ra, việc huỷ hết lệnh in làm cho máy được trở lại mức bình thường và chúng ta có thể tiếp tục in ấn.

2. Cách huỷ lệnh in, xoá lệnh in như sau

+ Xoá lệnh in trực tiếp trên máy in.

Việc đầu tiên cần làm là chúng ta bỏ hết giấy ở khay máy in ra nhằm mục đích cho máy in không thể in tiếp sau đó bấm liên tục vào phím STOP nếu máy in nào có màn hình hiển thị sau khi bấm STOP nó sẽ hỏi bạn "có chắc chắn muốn huỷ lệnh in" thì bấm OK để xoá lệnh in.

xoá lệnh in

+ Xoá lệnh in trên máy tính.

- Cách 1 : Nhìn phía dưới góc phải màn hình có biểu tượng máy in ở đó > bấm 2 lần vào biểu tượng máy in.

huỷ lệnh in

Máy sẽ hiện thị ra 1 bảng thông báo có các lệnh in đang hiện ở đây, đây chính là các lệnh in chúng ta cần huỷ bỏ > bôi đen tất cả nếu muốn huỷ hết lệnh in rồi bấm chuột phải chọn mục Cancel để huỷ. Còn nếu muốn huỷ lệnh in nào đó cụ thể thì bôi xanh vào lệnh in đó rồi chuột phải và chọn Cancel để xoá lệnh in muốn huỷ.

huỷ lệnh in

- Cách 2 : Vào control panel > Devieces and printer > chuột phải vào máy in cần huỷ lệnh in > chọn mục see what's printing máy sẽ hiển thị ra bảng tương tự phía trên và cách huỷ làm tương tự cách ở trên.

 

* Chú ý :  Sau khi huỷ lệnh in chúng ta tắt máy in rồi khởi động lại máy in, cẩn thận hơn nữa thì khởi động lại cả máy tính.

Chúng tôi đã chia sẻ cách xoá bỏ lệnh in nếu các bạn đã làm các bước mà không thành công thì có thể máy tính của bạn bị lỗi windows. Mọi thắc mắc cần trợ giúp xin vui lòng liên hệ số hotline của chúng tôi.

Từ khóa: cách huỷ lệnh in, cách huỷ lệnh in canon 2900, cách huỷ lệnh in canon 3300, cách huỷ lệnh in canon, cách huỷ lệnh in hp, cách xóa lệnh in, cách tắt lệnh in

Đánh giá bài viết
89 lượt